Trường THCS PHỔ THUẬN
Trường THCS PHỔ THUẬN
Đức Phổ - Quảng Ngãi
Điện thoại: 0553972159 - Email: c2phothuan.quangngai@moet.edu.vn
21:17 +07 Thứ hai, 25/03/2019
RSS

Liên kết website

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 313181

Trang nhất » Tin tức » Góc học sinh

Vì sự phát triển của giáo dục SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HOC 2015-2016 Vì sự phát triển của giáo dục SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HOC 2015-2016 SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HOC 2015-2016 Vì sự phát triển của giáo dục LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 TAP THE CBGV 2017-2018 SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HOC 2015-2016 SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HOC 2015-2016 Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HOC 2015-2016 SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HOC 2017-2018 Vì sự phát triển của giáo dục

MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO: TRƯỜNG HỌC AN TOÀN

Thứ sáu - 02/06/2017 14:01
TRƯỜNG THCS PHỔ THUẬN           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
BAN CHỈ ĐẠO MÔ HÌNH                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
          Số:  44/KH-THCS                              Phổ Thuận, ngày 25 tháng 5 năm 2016
 
KẾ HOẠCH
Thực hiện mô hình “Trường học an toàn về
an ninh trật tự và an toàn giao thông”
Những năm qua công tác bảo đảm an ninh trật tự Trường THCS Phổ Thuận đã có những chuyển biến tích cực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Giáo dục trong nhà trường. Tuy nhiên, trước những tác động cơ chế thị trường đã tác động đến tình hình ANTT trong nhà trường ảnh hưởng đến việc học tập và hình thành nhân cách của các em.
          Theo thống kê trong thời gian qua vẫn có một số vụ việc xảy ra trong xã như thanh niên ngoài trường tự ý vào trường gây sự, đánh học sinh trong trường, tập trung trước trường gây rối trật tự công cộng, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn ra phức tạp...
          Để đảm bảo an ninh trật tự và trật tự ATGT trong trường học. Ban chỉ đạo của Trường THCS Phổ Thuận xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông” như sau:
I. Những tiêu chí của “Trường học an toàn về ANTT và ATGT”
1.Chi bộ, lãnh đạo nhà trường thường xuyên có biện pháp giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc giữ gìn an ninh trật tự trường học.
2.Giáo viên, học sinh chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, Điều lệ trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hằng năm chi bộ nhà trường có Nghị quyết về công tác xây dựng trường học về an ninh trật tự và ATGT.
3. Giáo viên, cán bộ công nhân viên phải thật sự là tấm gương “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” cho học sinh noi theo.
4. Xây dựng được môi trường thân thiện, học sinh yêu thương, giúp đỡ nhau, không có bạo lực trong trường học, không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm an toàn giao thông.
5. Các tổ chức làm công tác bảo vệ ANTT, đội cờ đỏ, nhân viên bảo vệ trường làm việc thường xuyên, hiệu quả.
6. Các tài sản của nhà trường, phương tiện của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được bảo vệ an toàn, không xảy ra trộm cắp, cháy nổ, trong trường hợp có xảy ra các vụ việc có liên quan đến an ninh thì nhanh chóng giải quyết theo khả năng, tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc.
II. Một số công tác trọng tâm
1. Chi bộ, Ban giám hiệu xây dựng và ban hành Nghị quyết, kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện mô hình Trường học an toàn về ANTT và ATGT”.
2. Củng cố, bổ sung hoàn chỉnh hệ thống nội quy, quy chế về công tác bảo vệ trường, công tác quản lý học sinh nâng cao chất lượng hoạt động của đội cờ đỏ, hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
3. Xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình, cơ quan, Công an và các cơ quan có liên quan. 
4. Rà soát, lên danh sách những học sinh cá biệt để có biện pháp giáo dục phù hợp.
5. Đẩy mạnh cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nâng cao đạo đức nhà giáo”.
6. Tổ chức công tác tuyên truyền các văn bản của Đảng, Nhà nước và Cấp ủy Chính quyền các cấp, những quy định của ngành GD - ĐT về rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, GV, học sinh, nội quy, quy định của nhà trường về công tác ANTT và ATGT.
7. Tổ chức ký cam kết và đăng ký thi đua về xây dựng “Trường học an toàn về An ninh, trật tự ” ở trường học.
8. Tổ chức tốt công tác học sinh tự quản, lớp tự quản, hiệu quả hoạt động của đội cờ đỏ bảo vệ an ninh, trật tự và ATGT.
9. Định kỳ tổ chức đối thoại với học sinh, theo tinh thần thân thiện với học sinh, cán bộ GV, NV không để tồn động các vấn đề phức tạp xảy ra, bảo đảm dân chủ, công khai và công bằng trong giải quyết các vấn đề có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ, giáo viên và học sinh.
10. Chủ động phối hợp với  các lực lượng trong việc bảo đảm các Hội thi như “Vở sạch - chữ đẹp”; Hội trại...báo cáo kịp thời những trường hợp liên quan đến ANTT và ATGT để cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
III. Lưc lượng tham gia, thời gian thực hiện
1. Tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh, bảo vệ Trường THCS Phổ Thuận.
2. Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ vào đầu năm học 2016-2017.
IV. Tổ chức thực hiện
1. Ban chỉ đạo mô hình có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông” và tổ chức triển khai, hướng dẫn các lực lượng tham gia.
2. Ban chỉ đạo tổ chức cuối tuần nắm tình hình từ đội cờ đỏ, giáo viên trực ban, cán bộ bảo vệ trường để họp rút kinh nghiệm đồng thời có biện pháp kiên quyết.
3. Xây dựng kinh phí cho ban hoạt động với yêu cầu tối thiểu từ nguồn chi thường xuyên của trường.
4. Tổ chức sơ kết cuối học kỳ và cuối  các năm học để rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời tổ chức khen thưởng, nhân điển hình trong công tác thi đua của trường, của huyện về những tập thể, các nhân có nhiều thành tích trong phong trào này.
Trên đây là kế hoạch thực hiện mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông” hoạt động trọng tâm về bảo vệ an toàn về an ninh trật tự trong trường học, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và tất cả các tổ chức có liên quan cần phải  phối hợp, chung tay để công tác an toàn về an ninh trật tự  và an toàn giao thông trong trường học được bảo đảm./.
 
Nơi nhận:                                                                                  TRƯỞNG BAN
- Phòng GDĐT ;
- Chi bộ, Lãnh đạo trường;
- Các thành viên BCĐ;
- Đoàn xã, Công an xã;
- Lưu: VT.                                                                                           HIỆU TRƯỞNG
                                                                                      Đặng Đình Thảo
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Đặng Đình Thảo

Nguồn tin: THCS PHỎ THUAN

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Hình ảnh tiêu biểu

  • TAP THE SU PHAM TRUONG
  • Hạ Long
  • slide1_1.jpg
  • slide2_2.jpg
  • LÊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Lời hay ý đẹp

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Hỗ trợ khách hàng