17:52 EDT Thứ năm, 16/08/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động chi bộ

Kế hoạch tuyên truyền kỹ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Thứ hai - 07/08/2017 03:47
 ĐẢNG ỦY XÃ PHỔ THUẬN              ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
CHI BỘ THCS PHỔ THUẬN                             ---------µ---------
                                                                           Phổ Thuận, ngày 03 tháng 7 năm 2017
tuyên truyên kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)
Thực hiện Kế hoạch số 64-KH/ĐU ngày 22/6/2017 của Đảng ủy xã Phổ Thuận về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; (27/7/1947-27/7/2017). Trường THCS Phổ Thuận xây dựng Kế hoạch tuyên truyền như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
Tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ và công lao to lớn của các liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng; từ đó xác định trách nhiệm và có hành động thiết thực trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.
Thông qua hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là các thế hệ trẻ; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực cho gia đình, xã hội; đồng thời khơi dậy và phát huy tiềm năng to lớn trong xã hội để chăm lo tốt hơn cho các đối tượng chính sách.
Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm cần thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm với quy mô và hình thức phù hợp; gắn với tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 25/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng”.
II. Nội dung tuyên truyền
1. Tuyên truyền khẳng định nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sỹ, trong đó nhấn mạnh:
Truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc; thể hiện lòng biêt ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.
Tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng là vô giá, việc chăm sóc các đối tượng là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các thế hệ hôm nay và mai sau.
2. Tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đôi với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.
3. Tuyên truyền những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng trong 70 năm qua; trong đó nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong việc xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công, kết quả thực hiện việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, về công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ...; đấu tranh phê phán những biểu hiện tiêu cực trong triển khai thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.
4. Biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa, chung sức giúp đỡ các gia đình chính sách, khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống.
5. Tuyên truyền phản ánh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ giáo viên, các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ.
III. Tổ chức thực hiện
- Thời gian sinh hoạt chuyên đề: 7 giờ 30 sáng ngày 13 tháng 7 năm 2017.
Ngày 27/7/2017: 7h30 Chi ủy đi đốt nhang anh hùng Nguyễn Văn Tròn và sau đó thăm mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thi Đê.

* Khẩu hiệu tuyên tuyền
Lam tốt cộng tác thương binh, liệt sỹ là trách nhiệm của mỗi cấp ủy, chính quyên, môi tổ chức và cá nhân!
                                                                         T/M CHI BỘ