23:32 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH NĂM HỌC 2016-2017

Thứ bảy - 05/11/2016 04:25
CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH NĂM HỌC 2016-2017

Nhằm phát huy kỹ năng Nghe - Nói tiếng Anh và tạo ra một sân chơi trí tuệ về ngoại ngữ thật sự bổ ích cho học sinh , Tổ Tiếng Anh, TD, Nhạc, Hoạ trường THCS Phổ Thuận đã tổ chức câu lạc bộ tiếng anh vào ngày 27/10/2016 cho các em học sinh khối 7 và khối 8.
     Tới dự buổi sinh hoạt có thầy Đặng Đình Thảo – Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Văn Hậu – Phó Hiệu trưởng, quí thầy cô giáo trong tổ và đông đủ các em học sinh khối 7 và 8 yêu thích môn tiếng Anh của trường.
    Với tinh thần Học mà chơi – Chơi mà học, chương trình của Câu lạc bộ Tiếng Anh gồm 2 phần: Trả lời câu đố nhanh và thi hùng biện về chủ đề tự chọn.
    Mở đầu chương trình là phần thi trả lời nhanh với các câu hỏi liên quan đến kiến thức văn hóa, xã hội. Đồng thời còn có một số câu đố vui tạo nên không khí rất sôi nổi. Kết thúc phần thi thứ nhất, đội hai đang tạm dẫn đầu với số điểm là 60.

Các đội đang tham gia phần thi trả lời câu hỏi nhanh

Phần thi hùng biện về chủ đề tự chọn là phần gây sự hứng thú nhất và sôi nổi nhất của buổi sinh hoạt. Ở phần thi này, các đội lần lượt bốc thăm theo chủ đề và trình bày theo chủ đề đó. Có 4 chủ đề: My school, my best friend, my family and my vacation.  Khi đại diện của đội lên trình bày xong thì các đội còn lại đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề vừa trình bày. Hầu hết các em rất hào hứng trong việc lựa chọn câu hỏi cho đối phương với nhiều câu hỏi hay và gần gũi với chủ đề.
   Kết thúc hai phần thi, giải nhất thuộc về đội 2, giải nhì thuộc về đội 3, đội 1 và 4 cùng đồng giải ba.
   Cuối buổi sinh hoạt, thầy Nguyễn Văn Hậu đại diện cho BGH nhà trường phát biểu, chỉ đạo rút kinh nghiệm cho buổi sinh hoạt lần sau.
        Buổi ngoại khóa chỉ diễn ra hơn 2 giờ nhưng đã để lại cho các em học sinh những ấn tượng sâu sắc. Qua hoạt động này, các em học sinh đã có dịp rèn luyện kỹ năng Nghe –Nói tiếng Anh, phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ cá nhân của chính các em thông qua việc sinh hoạt câu lạc bộ và phát huy có hiệu quả hơn các kiến thức đã được tiếp thu ở Câu lạc bộ vào quá trình học tập bộ môn.

Dẫn chương trình: Phương Trinh và Hiền Mỹ

Các đội đang tham gia cuộc thi trả lời câu hỏi nhanh

Quí thầy cô giáo và các em học sinh tham gia buổi sinh hoạt

Các thành viên của Đội 4